กดถูกใจเพจ เพื่อรับเลขเด็ด3ตัวตรง ฟรีทุกงวด

--Advertisement--


ชาวบ้านแห่บูชาลูกวัวประหลาดหน้าเหมือนคน เชื่อเป็นร่างอวตารของเทพเจ้า


               ชาวบ้านในอินเดียแห่บูชาลูกวัวประหลาด เกิดมาหน้าเหมือนคน เจ้าของเชื่อเป็นอวตารของเทพเจ้า ด้านสัตวแพทย์ชี้ มันแค่เกิดมาพร้อมยีนผิดปกติ
               เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2560 เว็บไซต์มิเรอร์ รายงานว่า ชาวบ้านที่อาศัยในหมู่บ้านแห่งหนึ่งในเมืองมูซาฟฟาร์นคร รัฐอุตตรประเทศ ทางภาคเหนือของประเทศอินเดีย ต่างเดินทางกันมาบูชาซากลูกวัวประหลาดที่เกิดมาหน้าตาเหมือนมนุษย์ เพื่อขอพรและโชคลาภ เนื่องจากเชื่อว่าลูกวัวตัวนี้คือเทพเจ้ากลับชาติมาเกิด


เจ้าของซากลูกวัวตัวนี้คือ ราชา ภริยะ มชิรา อายุ 55 ปี โดยเขาเล่าว่าแม่ของลูกวัวตัวนี้ได้รับการช่วยเหลือมาจากโรงฆ่าสัตว์เมื่อ 6 เดือนก่อน หลังจากนั้นมันก็ตั้งท้องและให้กำเนิดลูกวัวหน้าตาประหลาดตัวนี้อีกมา โดยมันมีลักษณะแตกต่างจากลูกวัวปกติธรรมดาทั่วไป มีตา ใบหน้า จมูก ปาก และใบหูในลักษณะที่คล้ายกับมนุษย์ และเจ้าของของมันกล่าวว่ามันคือเป็นปฏิหาริย์

แม่ของลูกวัว ที่ถูกช่วยเหลือมาจากโรงฆ่าสัตว์

               "ผู้คนนับพันเดินทางมาที่นี่เพื่อชมลูกวัวตัวนี้ เราจะจัดพิธีบูชาเขาเป็นเวลา 3 วัน หลังงจากนั้นก็จะสร้างวิหารเพื่อสักการะเขา" ราชา ภริยะ เจ้าของซากลูกวัวกล่าว

               ชาวบ้านเชื่อกันว่าลูกวัวตัวนี้คือ 1 ใน 24 ร่างอวตารของพระวิษณุ โดยลักษณะของมันคล้ายกับตำนานอวตารที่ปรากฎอยู่ในคัมภีร์ภควัต ปุราณะ และพวกเขาต่างก็ชื่นชมยินดีที่มาสักการะบูชามัน จากนี้ยังได้เก็บซากของมันใส่กล่องแก้วอีกด้วย

               ทั้งนี้ผู้เชี่ยวชาญมีความเห็นที่แตกต่างไปจากชาวบ้าน โดยสัตวแพทย์อาวุโสจากชมรมช่วยเหลือสัตว์ป่าแห่งประเทศอินเดียกล่าวว่า ลูกวัวตัวดังกล่าวเกิดขึ้นจากความผิดปกติของยีน ซึ่งส่งผลให้มันคลอดออกมามีโดยมีลักษณะทางกายวิภาคที่แตกต่างไปจากลูกวัวธรรมดาทั่วไป ไม่ใช่เพราะเป็นปาฏิหาริย์เหลือเชื่อแต่อย่างใด

ภาพจาก patrika.com

--Advertisement--

ถ้าชอบ..กดแชร์ตรงนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+