กดถูกใจเพจ เพื่อรับเลขเด็ด3ตัวตรง ฟรีทุกงวด

--Advertisement--


สาวเจ็บท้องหนักคลอด ด.ช.บนกระบะ กู้ภัยลุ้นระทึก...ชาวบ้านแอบส่องทะเบียนตีหวยเมื่อเวลา 10.45 น. วันที่ 7 พ.ค. ศูนย์วิทยุมูลนิธิสยามรวมใจปู่อินทร์เขตพื้นที่ อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งให้ส่งเจ้าหน้าที่ไปให้การช่วยเหลือผู้หญิงเจ็บท้องใกล้คลอดอย่างรุนแรง ที่ถนนเสริมชาติ ซอย 8 เขตเทศบาลเมืองทุ่งสง รับแจ้งแล้วจึงประสานให้นายธนเดช ทองคำชุม เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์ทุ่งสง พร้อมชุดพยาบาลของมูลนิธิฯ รีบรุดไปให้การช่วยเหลือหญิงสาวท้องแก่คนดังกล่าวยังที่เกิดเหตุ


เมื่อไปถึงพบว่าหญิงท้องแก่รายดังกล่าวนั่งอยู่เบาะด้านซ้ายหน้ารถกระบะ ยี่ห้ออีซูซุ สีดำ หมายเลขทะเบียน บษ 3604 นครศรีธรรมราช ทราบชื่อในเวลาต่อมาคือ น.ส.ศิริพร บัวเผียน อายุ 24 ปี พักอาศัยอยู่บ้านเลขที่ 51/139 ม.6 ต.กระทู้ อ.กระทู้ จ.ภูเก็ต กำลังเจ็บท้องอย่างรุนแรง ในที่สุดเจ้าหน้าที่ก็ได้ช่วยกันทำคลอดออกมาได้อย่างปลอดภัย โดยพบว่าเด็กที่คลอดออกมาเป็นเด็กชาย น้ำหนักประมาณ 2.5 กิโลกรัม สภาพแข็งแรงสมบูรณ์

นายธนเดช เจ้าหน้าที่มูลนิธิสยามรวมใจปู่อินทร์ทุ่งสง กล่าวว่า หลังมีคนโทรมาแจ้งให้รีบไปช่วยเหลือผู้หญิงเจ็บท้องคลอดในซอยดังกล่าว ก็นำชุดพยาบาลรีบเดินทางไปทันที ก่อนช่วยทำคลอดให้เนื่องจากถ้าส่ง รพ.นั้นไม่ทันแล้ว พร้อมปฐมพยาบาลเป็นการเบื้องต้นตามที่ได้อบรมมา ทำให้เด็กออกมาดูโลกได้อย่างปลอดภัย ก่อนประสานรถ ALS.รพ.ทุ่งสง มารับจากที่เกิดเหตุเพื่อไปพักฟื้นที่โรงพยาบาลและดำเนินการต่อไป


ที่มา : https://www.khaosod.co.th

--Advertisement--

ถ้าชอบ..กดแชร์ตรงนี้

Share on FacebookTweet on TwitterPlus on Google+